รางวัลการเผยแพร่ผลงานของบุคลากรคณะศิลปศาสตร์
Award for publications for staff of Faculty of Liberal Arts

1. ประกาศทุน
2. เอกสารประกอบการขอรับรางวัล (ต้องขอรับรางวัลให้แล้วเสร็จภายใน 12 เดือนนับตั้งแต่ได้รับตีพิมพ์)
    2.1 แบบฟอร์มขอรับทุน | Request award for publications for staff of Faculty of Liberal Arts)
    2.2 ตรวจสอบวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูลระดับนานาชาติตามที่ ก.พ.อ. กำหนด และระดับชาติ (TCI)
    2.3 ตรวจสอบข้อมูลที่ขอรับรางวัลการเผยแพร่ผลงานแล้ว
3. แนวปฏิบัติในการขอรับทุน
    3.1 บันทึกข้อมูลในระบบ HRMIS ข้อควรระวังในการกรอกข้อมูลคือ การเพิ่มชื่อผู้แต่งหลักให้ดึงรายชื่อจากฐานข้อมูลบุคลากรหรือนักศึกษา ข้อมูลที่กรอกแล้วจะแสดงเป็นประวัติของทุกคน หากเป็นบุคคลภายนอกสามารถพิมพ์ข้อมูลตามที่ระบุได้

3.2 เมื่อบันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้วแจ้งรหัสผลงานตามแบบฟอร์มขอรับทุน เพื่อเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลตามประกาศทุน  หากข้อมูลไม่ครบถ้วนหรือมีความผิดพลาด งานวิจัยจะแจ้งผู้ขอรับทุนทราบ พร้อมชี้แจงรายละเอียด หากข้อมูลถูกต้องจะเบิกจ่ายเงินรางวัลทุกวันที่ 5 ของเดือน

*ผู้ที่ได้รับทุนจากคณะศิลปศาสตร์แล้ว สามารถขอรับทุนประเภทนี้จากมหาวิทยาลัยได้อีกทางหนึ่ง  โดยต้องขอรับทุนผ่านระบบ HRMIS และระบุว่า "ขอรับรางวัลเผยแพร่บทความ" *

4. ถาม-ตอบปัญหา

4.1 กรอกข้อมูลใน HRMIS ไม่ได้ ต้องทำอย่างไร

4.2 กรอกข้อมูลใน HRMIS แล้ว แต่แก้ไขไม่ได้ ต้องทำอย่างไร
    ตอบ  หากผลงานนั้นขอ LU แล้วจะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง  ต้อง E-mail ไปยังผู้ดูแลระบบที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

4.3 ข้อควรระวังในการตีพิมพ์เผยแพร่มีอะไรบ้าง
    ตอบ  บุคลากรต้องทราบก่อนการตีพิมพ์เสมอว่าวารสารนั้น ๆ มีคุณภาพ และอยู่ในฐานข้อมูลใด  เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาในภายหลัง

4.4 การตรวจสอบกลุ่มของวารสารที่อยู่ที่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ ISI ทำอย่างไร
    ตอบ  ฐานข้อมูล ISI เข้าถึงได้จาก https://goo.gl/YzsZ1e  สืบค้นโดยใช้ชื่อผู้แต่ง/ชื่อบทความ/ชื่อวารสาร/ISSN  เมื่อปรากฏข้อมูลที่ต้องการให้นำเมาส์คลิกที่ชื่อวารสาร  ค่า Q จะปรากฏขึ้น

4.5 การรตรวจสอบกลุ่มของวารสารที่อยู่ที่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ทำอย่างไร
    ตอบ  ฐานข้อมูล Scopus เข้าถึงได้จาก http://www.scimagojr.com/ สืบค้นโดยใช้ชื่อ ชื่อวารสาร/ISSN  จะปรากฏข้อมูลที่ต้องการ